Trước tiên là khâu tuyển lựa nguyên liệu quan trọng nhất vì đây là khâu quyết đình tới chất lượng của thành phầm.
Lựa chọn rượu và tam thất tốt nhất
Rượu: Bạn có thể lựa chọn rượu gạo nếp hoặc gạo tẻ có nồng độ từ 35% – 50%. Rượu được nấu bằng men ta, không được sử dụng phương pháp lên men hóa học rất hại sức khỏe và phản tác dụng của tam thất.
Củ tam thất: Chọn củ tam thất tươi có tuổi đời từ 6 năm trở lên. Củ tam thất to đều không quá nhỏ và cũng không quá to, có đầu sần sùi, giá hoa tam thất thành nhiều mấu bề ngoài vết nhăn dọc, ruột có màu xám đặc vàng hoặc xám đen. L ưu ý nên chọn những củ có nhiều nhánh, rễ.
Cách ngâm rượu tam thất ngon
Củ tam thất tươi khi mua về rửa thật sạch với nước từ 2-3 lần, cắt hết các rễ nhỏ hay rễ bí đen thối không cần thiết. Sau đó xếp củ vào bình gọn gàng, đủ lượng rượu ngập củ, nắp chặt. Khoảng sau 3 đến 6 tháng bắt đầu sử dụng. Rượu càng để lâu sẽ càng ngon và cho giá trị dinh dưỡng cao. Rượu cho hiệu quả tốt nhất phải có màu nâu vàng, vị ngọt và ngậm đắng.
Công dụng với sức khỏe của giá tam thất.
- Tốt cho hệ thần kinh, tốt cho một giấc ngủ sâu và ngon.
- Chữa bệnh cao huyết áp ở người già.
- Chống viêm, giảm đau nhức xương khớp.
- Tăng cường tuần hoàn máu.
- ăn tam thất có tác dụng gì
- Tránh ánh nắng trực tiếp.
- Khô ráo thoáng mát.
- Nhiệt độ khoảng 25 độ C.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét