Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Làm sao để có được bình rượu tam thất đúng chuẩn

Với công dụng cường gân bổ cốt giúp điều trị những bệnh liên quan đến xương khớp đặc biệt khi thời tiết lạnh các bệnh này càng tăng cao nên nhu cầu sử dụng để điều trị càng lớn. Những lợi ích to lớn mà tác dụng của tam thất mang lại đã được chứng minh trong thực tế nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm một bình rượu ngon đúng chuẩn lại có công dụng chữa bệnh xương khớp thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết giá củ tam thất vấn đề này.
Trước tiên là khâu tuyển lựa nguyên liệu quan trọng nhất vì đây là khâu quyết đình tới chất lượng của thành phầm.
Lựa chọn rượu và tam thất tốt nhất

Rượu: Bạn có thể lựa chọn rượu gạo nếp hoặc gạo tẻ có nồng độ từ 35% – 50%. Rượu được nấu bằng men ta, không được sử dụng phương pháp lên men hóa học rất hại sức khỏe và phản tác dụng của tam thất.
Củ tam thất: Chọn củ tam thất tươi có tuổi đời từ 6 năm trở lên. Củ tam thất to đều không quá nhỏ và cũng không quá to, có đầu sần sùi, giá hoa tam thất thành nhiều mấu bề ngoài vết nhăn dọc, ruột có màu xám đặc vàng hoặc xám đen. L ưu ý nên chọn những củ có nhiều nhánh, rễ.
Cách ngâm rượu tam thất ngon
Củ tam thất tươi khi mua về rửa thật sạch với nước từ 2-3 lần, cắt hết các rễ nhỏ hay rễ bí đen thối không cần thiết. Sau đó xếp củ vào bình gọn gàng, đủ lượng rượu ngập củ, nắp chặt. Khoảng sau 3 đến 6 tháng bắt đầu sử dụng. Rượu càng để lâu sẽ càng ngon và cho giá trị dinh dưỡng cao. Rượu cho hiệu quả tốt nhất phải có màu nâu vàng, vị ngọt và ngậm đắng.

Công dụng với sức khỏe của giá tam thất.
  • Tốt cho hệ thần kinh, tốt cho một giấc ngủ sâu và ngon.
  • Chữa bệnh cao huyết áp ở người già.
  • Chống viêm, giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường tuần hoàn máu.
  • ăn tam thất có tác dụng gì
Cách bảo quản và sử dụng rượu tam thất tốt nhất
  • Tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Khô ráo thoáng mát.
  • Nhiệt độ khoảng 25 độ C.
Cách chế biến thường hay được sử dụng là ngâm nguyên cả củ vào trong bình rượu, nên nhớ phải sơ chế thật kỹ loại bỏ các chất cặn bã thì tác dụng của tam thất chữa đau nhức xương khớp mới được phát huy tối đa. Bởi những tạp chất tồn lại dễ gây phản ứng phụ nên kinh nghiệm là bạn nên ngâm kỹ củ tươi trong nước gạo còn nếu không thì nên dùng loại củ tươi đã được rửa sạch phơi khô sẽ tốt hơn vừa tăng được thời gian sử dụng lại an toàn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét